Mua Căn Hộ Chung Cư “Để Ở và Đầu Tư”

Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, tôi đã đúc kết được một số kinh nghiệm có thể giúp bạn mua được những căn hộ ưng ý cho dù là mua để ở hay là đầu tư và làm sao để căn hộ của mình không mất giá trị mà còn sinh lời trong tương lai.

Bạn mua để ở?

 1. Vị Trí: Thuận lợi cho việc đi lại ( làm việc, học tập, người thân,…) của cả gia đình.

 2. Giá: Phù hợp với gia đình, không nên vượt quá 50% số tiền bạn đang có.

 3. Môi trường sống: Đây là yếu tố rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến tính cách, thói quen, sở thích,… những điều đó sẽ ảnh hưởng đến con em của chúng ta sau này.

 4. View: Hướng view không cần quá đẹp, chủ yếu là không đón nắng chiều trực tiếp và đón gió mát như Đông Bắc hoặc Đông Nam.

 5. Chủ Đầu Tư: Bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng chủ Chủ Đầu Tư có được ngân hàng đứng ra bảo lãnh tiến độ xây dựng hay không? Vì ( sau ngày 1/7/2015) tất cả các dự án căn hộ đều phải có ngân hàng đứng ra bảo lãnh.

 6. Ngân hàng cho vay: Áp dụng giành cho tất cả khách hàng mua căn hộ, giành cho gia đình có nhu cầu vay vốn.

Bạn mua để đầu tư?

 1. Vị Trí: Căn hộ phải nằm trong khu vực có khả năng sinh lời cao như khu vực quy hoạch nhà nước đang triển khai có lợi cho dự án, gần trung tâm Tp.Hồ Chí Minh( dễ bán và cho thuê, đặc biệt căn hộ sẽ không mất giá theo thời gian)

 2. Giá: Phải hợp lý và giá tốt hơn so với các dự án khác trong khu vực ( để mua được giá tốt thì bạn nên mua vào các đợt mở bán đầu tiên của dự án)

 3. Môi trường sống: Điều này cũng rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến giá trị của căn hộ trong tương lai.

 4. View: Phải có view thật đẹp, nên chon căn có diện tích nhỏ và căn khan hiếm để giữ giá trị căn hộ và lợi nhuận sẽ tăng theo tiến độ của dự án. Đặc biệt dễ cho thuê vì phí quản lý thấp, khi cần tiền cũng dễ bán vì tổng giá trị thấp.

 5. Chủ Đầu Tư: Phải tìm hiểu kỹ chủ đầu tư. Nếu không tỉnh táo đầu tư vào Chủ Đầu Tư không uy tín thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng chôn vốn, ảnh hưởng đến dòng tiền đang lưu thông của bạn, điều này ảnh hưởng đến người đầu tư ít vốn.

 6. Ngân hàng cho vay: Phần này thì đa số khách hàng đầu tư thường sẽ không quan tâm. 

Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn một chung cư có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện trên đó là Căn Hộ Roxana Plaza có giá khoảng 980tr/ căn hộ 2 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi, cộng đồng văn minh, giao thông thuận lợi. Nằm tại của ngõ chiến lược, là nơi giao thoa kinh tế của Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh có thể đáp ứng khách hàng về mọi mặt cho dù là mua ở hay là đầu tư. Để biết thêm thông tin dự án bạn có thể xem thêm tại đây: Căn Hộ Roxana Plaza Bình Dương

 

SHARE

Comments

comments